Hỏi đáp
Chào chuyên gia, ho kéo dài, đau tức ngực, khó thở vì viêm phổi phải làm sao để cải thiện ạ? Tôi năm nay 68 tuổi bị viêm phổi cách đây 3 năm, mặc dù đã được điều trị thuốc theo đơn, nhưng bệnh vẫn không khỏi và dễ tái phát trở lại. Căn bệnh này khiến tôi mất ăn, mất ngủ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy mong chuyên gia đưa ra lời khuyên để giúp tôi cải thiện tình trạng bệnh. Xin chân thành cảm ơn. (Hải Hà, Bạc Liêu). (10:24 - 26-03-2020)
Thưa bác sĩ, em là Vân năm nay 45 tuổi. Cách đây 4 tháng em từng bị viêm phổi nhưng đã được điều trị khỏi. Dạo gần đây, khi thời tiết thay đổi em thường có biểu hiện đau dưới ngực, ho nhiều kèm khó thở. Vậy bác sĩ có thể cho em biết đau dưới ngực, ho nhiều kèm khó thở là biểu hiện của những căn bệnh hô hấp nào? Liệu đây có phải là triệu chứng do căn bệnh viêm phổi tái phát lại không? (Thanh Vân, Bình Phước). (08:17 - 12-03-2020)
Chào bác sĩ, hiện nay tôi thấy rất nhiều người mắc bệnh viêm phổi. Tìm hiểu về căn bệnh này, tôi thấy những đối tượng mắc viêm phổi thường làm việc hoặc tiếp xúc nhiều với bụi bẩn và hóa chất độc hại. Vì vậy tôi có một băn khoăn người làm nghề nghiệp nào có nguy cơ cao mắc bệnh viêm phổi? Hiện tại tôi đang là một công nhân trong mỏ than nên cũng hơi lo lắng cho sức khỏe của mình, mong bác sĩ giải đáp. Xin cảm ơn. (Hồ Thanh, Quảng Ninh) (14:24 - 13-02-2020)
Câu hỏi: Chào chuyên gia, con tôi năm nay 8 tuổi. Cách đây 6 tháng cháu thường xuyên bị ho, khó thở, mệt mỏi. Đi khám thì bác sĩ kết luận bị viêm phế quản và được cho thuốc điều trị, nay đã khỏi. Dạo gần đây, thời tiết chuyển lạnh, thi thoảng cháu cũng húng hắng ho nên tôi sợ cháu bị viêm phế quản tái phát trở lại. Vậy chuyên gia có thể cho tôi biết cách phòng tránh bệnh viêm phế quản tái phát hiệu quả được không ạ? Tìm hiểu trên mạng, tôi biết đến sản phẩm Bảo Phế Vương có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị viêm phổi, viêm phế quản, không biết trường hợp của cháu có thể sử dụng sản phẩm này được không và mua ở đâu để đảm bảo chính hãng ạ? (Thái Hòa, Ninh Bình). (17:10 - 07-02-2020)
Chào chuyên gia! Tôi năm nay 50 tuổi bị viêm phế quản nên thường có biểu hiện: Ho, khó thở, mệt mỏi. Các cơn khó thở thường diễn ra vào ban đêm và gần sáng khiến tôi không ngủ được, sức khỏe vì thế mà suy kiệt. Vậy chuyên gia cho tôi hỏi làm sao để cải thiện tình trạng khó thở do bệnh viêm phế quản? Xin cảm ơn chuyên gia. (Xuân Thanh, Hà Tĩnh) (10:42 - 06-02-2020)
Câu hỏi: Chào chuyên gia! Tôi năm 50 tuổi, đang được điều trị bệnh viêm phổi. Bác sĩ điều trị cho tôi nói để bệnh nhanh cải thiện cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Vậy chuyên gia cho tôi hỏi, ăn gì để hỗ trợ điều trị viêm phổi tốt nhất ạ? Cảm ơn chuyên gia! (Thu Hường, Hải Dương). (11:30 - 30-01-2020)
QUẢNG CÁO